HỘI LHPN XÃ PHƯỚC LÝ RA MẮT MÔ HÌNH HỖ TRỢ PHỤ NƯ THOÁT NGHÈO

Ngày 18/4/2024 tại hội trường TTVHTT&HTCĐ xã Phước Lý, Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức ra mắt mô hình hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo , giai đoạn 2024-2026. Đến dự có ông Mai Hồng Phong, PBTĐU-CTHĐND; bà Đoàn Thị Ngọc Diệp, PCT.HĐND-CTCĐ; ông Trần Tấn Giang, CT.UBMTTQ; ông Đoàn Quốc Thông, PCT.UBND xã cùng các mạnh thường quân, các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Mô hình “ Hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo” chọn chi hội phụ nữ ấp Vĩnh Phước làm điểm trong năm 2024.

Ban quản lý mô hình gồm 4 thành viên do bà Đoàn Thị Diễm Hương, phó chủ tịch hội Phụ nữ xã làm tổ trưởng, có nhiệm vụ khảo sát các đối tượng phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo già yếu, neo đơn gặp khó khăn trên địa bàn ấp; Nhận lãnh hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ 3 hộ phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo già yếu, neo đơn đồng thời kết nối mạnh thường quân nhận lãnh hỗ trợ hàng tháng cho đối tượng được giúp đỡ, kết hợp thăm hỏi tặng quà bằng nhiều hình thức, giúp đỡ hộ có điều kiện sống tốt hơn hiện tại. Phấn đấu mỗi năm sẽ giúp ít nhất 01 hộ thoát nghèo hoặc cận nghèo. Hàng tháng Ban quản lý mô hình cùng các mạnh thường quân tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ gia đình nằm trong mô hình. Được biết mô hình hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo tại chi hội phụ nữ ấp Vĩnh Phước được phật tử Thiền viện Bửu Minh hỗ trợ tiền mặt hàng tháng 300.000 đồng và Hội LHPN xã, chi hội phụ nữ ấp hỗ trợ quà, nhu yếu phẩm.

Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với những việc làm thiết thực làm theo lời Bác, thu hút phụ nữ tham gia vào Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân, doanh nghiệp cùng chung tay chăm sóc, hỗ trợ các đối tượng phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo già yếu, neo đơn gặp khó khăn về điều kiện sống đến cuối năm giảm 1 hộ thoát nghèo, cận nghèo tại chi hội ấp Vĩnh Phước.

Dịp này Sư cô Thiền viện Bửu Minh đã trao phần quà trị giá 3 triệu đồng cho BCH hội liên hiệp phụ nữ xã và Ban chấp hành hội phụ nữ xã đã trao tặng quà cho 3 gia đình phụ nữ khó khăn tại chi hội ấp vĩnh Phước, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm từ nguồn vận động xã hội hóa.