HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC LÝ TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ

Ngày 17/4/2024 tại hội trường trung tâm VHTT&HTCĐ xã Phước Lý, Hội đồng nhân dân xã Phước Lý, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề năm 2024). Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Lâm, UVBTVHU-BTĐU; ông Mai Hồng Phong, PBTĐU-CT.HĐND; bà Đoàn Thị Ngọc Diệp, PCT.HĐND-CTCĐ; ông Trần Tấn Giang, CT.UBMTTQ; ông Đoàn Quốc Thông, PCT.UBND, ông Nguyễn Phương Khánh, Trưởng công an xã cùng các đại biểu HĐND xã, các ban ngành đoàn thể xã, ấp.

Tại kỳ họp, HĐND xã Phước Lý đã thông qua tờ trình về việc Ban hành Nghị quyết chủ trương đầu tư công trình đường Lại Thị Sáu; Ban hành nghị quyết bổ sung danh mục công trình và kế hoạch vốn đầu tư năm 2024, được 100% đại biểu hội đồng nhân dân xã tán thành.

Được biết công trình đường giao thông Lại Thị Sáu có chiều dài trên 385 mét, mặt đường hiện hữu rộng 3,5 mét, mở rộng mỗi bên 1,25 mét, tổng tải trọng thiết kế 5 tấn,  được bê tông hóa, điểm đầu tiếp giáp đường tỉnh 835 B, điểm cuối tiếp giáp ấp 3, xã Bình Chánh, tp. Hồ Chí Minh, có hệ thống thoát nước được bố trí cống chạy dọc đường, phuy Ø400, tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng, trong đó nhân dân góp vốn 20%,  trên 600 triệu đồng.

Với mục tiêu phát triển hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn xã, tạo điều kiện đi lại dễ dàng cho người dân trong xã và các vùng giáp ranh, hình thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho xã Phước Lý nói riêng và cho huyện Cần Giuộc nói chung kết nối với thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó góp phần cải thiện đời sống dân cư trong xã, tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội trong vùng.
Phát huy nội lực trong Nhân dân theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”,tranh thủ mọi nguồn lực đáp ứng nhu cầu vốn đối ứng trong dân, đồng thời vận động người dân hiến đất để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn. Góp phần cho địa phương nâng chất các tiêu chí xây dựng xã nông thôn nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiễu mẫu trong thời gian sớm nhất