LIÊN ĐỘI TRƯỜNG NGUYỄN VĂN CHÍNH XÃ PHƯỚC LÝ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “ CUỘC VẬN ĐỘNG TỰ HÀO 1 DÃI NON SÔNG”

Nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và các em học sinh nói riêng. Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Chính tổ chức lễ phát động cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" với nội dung tuyên truyền, thực hiện treo bản đồ Việt Nam tại nơi làm việc, lớp học,… khẳng định chủ quyền, toàn vẹn  lãnh thổ  của đất nước.

Bản đồ Việt Nam là biểu tượng của chủ quyền quốc gia, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam, của dân tộc. Treo bản đồ Việt Nam trong không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng sẽ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Đây là một biểu tượng của sự đoàn kết, niềm tự hào dân tộc và có thể giúp củng cố tinh thần quốc gia, dân tộc. Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” là một Đề án do Trung ương Đoàn triển khai với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Thông qua lễ phát động nhằm giúp đội viên có thêm thông tin, kiến thức về đặc điểm địa lý, hành chính của đất nước; đồng thời là hành động cụ thể nhằm khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên; nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội và góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục công tác Đội.