TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2024

Sáng 21/3/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phước Lý vừa tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Đến dự có đồng chí trung tá Trần Thanh Tuân, Chính trị viên, BCHQS huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Lâm, UVBTVHU, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Mai Hồng Phong, PBTĐU-CT.HĐND, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, PBTĐU- Chủ tịch UBND xã cùng với các ban ngành đoàn thể xã, ấp.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phước Lý luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, ban ấp thực hiện tốt công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện các bước luôn đảm bảo tính công khai, dân chủ, công bằng. Công tác tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân tuổi 17 đạt 100%( có 79/79 thanh niên), đăng ký bổ sung công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ từ 18-27 tuổi đạt 100%(569/569 thanh niên). Tổ chức xét duyệt thực hiện đúng theo nguyên tắc, hội nghị bình cử được tổ chức dân chủ, chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan. Kết quả năm 2024, xã Phước Lý giao về trên 19 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu huyện giao trong đó có 2 thanh niên tham gia công an nhân dân.

Công tác hậu phương quân đội cũng được xã quan tâm, thực hiện tốt với tổng số tiền trên 85 triệu đồng, trong đó nhân dân và các mạnh thường quân ủng hộ trên 60 triệu đồng, phần còn lại từ ngân sách nhà nước.

Phát huy kết quả đạt được, Trong năm 2025, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi bổ sung năm 2015, quyền và nghĩa vụ công dân trong xây dựng quân đội và bảo vệ tổ quốc, tiếp tục làm tốt công tác đăng ký tuổi 17 đạt 100%, đăng ký bổ sung công dân diện sẳn sàng nhập ngũ, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trước hết phải ưu tiên về chất lượng, phải nắm chắc, tiến hành đúng, đủ nội dung, chính xác các đối tượng theo quy định, tham mưu đảng ủy, ủy ban tạo nguồn giới thiệu công dân bồi dưỡng đối tượng đảng cho một số công dân tình nguyện nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo, lập danh sách đào tạo nghề đối với các quân nhân có thẻ học nghề gởi về trên đào tạo, bên cạnh đó còn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình công dân nhập ngũ năm 2024 có hoàn cảnh khó khăn.
Dịp này, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.