LỄ KHAI GIẢNG LỚP HUẤN LUYỆN TRUNG ĐỘI DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG NĂM 2024

Ban chỉ huy quân sự xã Phước lý vừa tổ chức lễ khai giảng lớp huấn luyện trung đội dân quân cơ động năm 2024.Tham dự lễ khai mạc có đồng chí trung tá Trần Thanh Tuân, CTV. BCHQS huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Lâm, UVBTVHU, Bí thư Đảng ủy-CTV BCHQS, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, PBTĐU-CT.UBND xã; đồng chí Đoàn Thị Ngọc Diệp, PCT.HĐND; Đồng chí Trần Tấn Giang, CT.UBMTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể cùng 28 chiến sỹ dân quân cơ động trên địa bàn xã.

Tham gia khóa huấn luyện, các chiến sĩ được học tập, huấn luyện 2 nội dung về giáo dục chính trị - pháp luật và huấn luyện quân sự.

Theo đó, nội dung giáo dục chính trị với các chuyên đề: Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương và cơ quan tổ chức; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản liên quan; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung huấn luyện quân sự bao gồm: Điều lệnh đội ngũ; bơi lặn, sử dụng vũ khí tự tạo, huấn luyện y tế, kỹ thuật; Phòng thủ dân sự; Kỹ thuật chiến đấu Dân quân tự vệ; Chiến thuật Dân quân tự vệ...

Thông qua huấn luyện nhằm giúp chiến sĩ Dân quân Cơ động nắm chắc về tính năng, kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở vận dụng trong hoạt động công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng thời, nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững những kiến thức cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, qua đó thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.