HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ PHƯỚC LÝ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA PHONG TRÀO HỘI CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU GIAI ĐOẠN 2019-2024.

Ngày 24/4/2024, Hội cựu chiến binh xã Phước Lý tổng kết công tác thi đua khen thưởng phong trào hội cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024 và phương hướng mục tiêu nội dung biện pháp giai đoạn 2024-2029.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Quốc, Ủy viên Ban chấp hành hội cựu chiến binh huyện, ông Mai Hồng Phong, PBTĐU-CT,HĐND; Bà Đoàn Thị Ngọc Diệp, PCT.HĐND cùng các ban ngành đoàn thể, bí thư ấp và hội viên cựu chiến binh xã. Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”,

Hội đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ và chặt chẽ các mục tiêu thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân, xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như mô hình cựu chiến binh và người thân không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, mô hình mỗi hội viên là một an ninh viên…. Có 42 đồng chí được khen thưởng các cấp, 4 hội viên cựu chiến binh nhận huy hiệu 30,40,50 tuổi đảng, đã xây dựng 4 câu lạc bộ bảo vệ môi trường với 54 thành viên và mô hình tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, tham gia trồng cây xanh, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó còn vận động hội viên tham gia hiến trên 320 m2 đất, 200 ngày công, tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Kịp thời vận động 150 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 50 triệu đồng, xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội trị giá trên 100 triệu đồng. Song song đó Hội còn quản lý tốt 2 tổ tiết kiệm vay vốn với 93 thành viên, tổng số tiền trên 3,4 tỷ đồng, gửi tiết kiệm trên 317 triệu đồng, qua đó góp phần cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, đời sống ngày càng được nâng lên. Hiện tại hội không còn hộ nghèo, cận nghèo.

Hằng năm, Hội luôn chú trọng công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh, gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát triển hội viên. 5 năm đã kết nạp 3 hội viên, nâng tổng số hiện nay là 68 hội viên, hàng năm 100% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% chi Hội đạt trong sạch vững mạnh, nhiều năm liền hội cựu chiến binh xã được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Hội cựu chiến binh xã tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh…

Phấn đấu 100% trở lên cán bộ hội viên được học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng tổ chức Hội CCB đạt trong sạch vững mạnh, gia đình hội viên đạt văn hoá, hội viên CCB gương mẫu đạt 100%, xây dựng câu lạc bộ cựu quân nhân 4/4 ấp, vận động gia đình hội viên mua thẻ BHYT đạt 100%, phấn đấu có 100% hội viên tham gia quỹ hỗ trợ khi hội viên qua đời và thăm hội viên cấp huyện. Dịp này lãnh đạo xã đã tặng giấy khen

cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác thi đua khen thưởng phong trào hội cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024.