ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC TRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG CHO CÁC CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU VỀ XÂY DỰNG DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ

Ủy ban nhân dân xã Phước Lý vừa tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Lâm, UVBTVHU-BTĐU, ông Mai Hồng Phong, PBTĐU-CT.HĐND cùng các ban ngành đoàn thể xã và các cá nhân có thành tích tiêu biểu về xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Công an về xây dựng dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, Công an xã đã phối hợp các ban ngành đoàn thể xã huy động nhiều lực lượng, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện 02 dự án đảm bảo đúng tiến độ. Đến nay, trên địa bàn xã đã thu nhập số liệu trên 7000 nhân khẩu thường trú đưa vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nhiều nội dung trong công tác làm sạch dữ liệu dân cư đã hoàn thành, như: Cập nhật các loại đối tượng, thông báo số định danh cá nhân…Trong công tác cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử được kích hoạt là 5661. Dự kiến đến cuối năm 2024, tất cả công dân trên địa bàn xã đủ điều kiện sẽ được cấp căn cước công dân.

Trong quá trình thực hiện 02 dự án, có 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu được bộ công an tao kỷ niệm chương.

Việc trao tặng Kỷ niệm chương là sự ghi nhận, biểu dương của lãnh đạo Bộ Công an đối với các cá nhân có nhiều đóng góp trong việc đảm bảo 02 dự án được thực hiện đúng tiến độ; góp phần đổi mới công tác quản lý con người, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự theo hướng hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân